โดยทัวร์ดี มีคุณภาพ
วิธีการกินของชาวเกาหลีเน้นหลัก หยิน-หยาง หรือเพื่อรักษาความสมดุลให้ร่างกาย เช่น ทานซุปในหน้าหนาวเพื่อเพิ่มความอบอุ่น และทานบะหมี่เย็นในฤดูร้อนเพื่อให้ร่างกายเย็นลง อาหารเกาหลีนั้นได้รับการพัฒนาให้เข้ากับฤดูกาลต่างๆ ในแต่ละภูมิภาค ทั้งวิธีถนอมอาหาร และวิธีปรุงเนื้อสัตว์ และผัก ที่สำคัญวิธีปรุงอาหารหลายอย่างมีต้นกำเนิดจากขนบการกินในวังหลวง
เมื่อมาเที่ยวเกาหลีแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือลองทานอาหารเกาหลีที่มีชื่อต่างๆ และเมนูสิบอย่างต่อไปนี้คือสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด
Kimji (กิมจิ) ผักดองต่างๆ แม้เราจะคุ้นเคยจากการทานกิมจิที่เมืองไทย หากไปถึงถิ่นแล้ว ลองแวะทานกิมจิเกาหลีแท้ๆ ที่มีผักดองให้เลือกหลากหลายชนิด
Hanjeongsil (ฮันจองซิก) อาหารชุดเกาหลี เป็นเมนูอาหารที่มีต้นกำเนิดจากในวัง
Dakgakbi (ดักคาลบิ) ไก่บาร์บีคิวผัดซอส อาหารที่สร้างชื่อให้กับเมือนชุนชอน
Gaibi (คาลบิ) หมูย่างเกาหลี ที่ถือว่าเป็นอาหารต้นตำรับของคนเกาหลีที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด
Bulgoki (บุลโกกิ) บาร์บีคิวเกาหลี หมูหมักซอสกระทะร้อน
Bibimbap (บิบิมบับ) ข้าวยำเกาหลีที่อุดมไปด้วยวิตามินจากทั้งเนื้อสัตว์และผักนานาชนิด
Samgyettang (ซัมกเยทัง) ไก่ตุ๋นโสม ของขึ้นชื่อตั้งแต่ยุคสมัยราชวงศ์โชซอนมีต้นตำรับมาจากในวัง เป็นเมนูที่นิยมทานเพื่อบำรุงกำลังและเสริมสุขภาพ
Kalguksu (คัลกุกซู) ก๋วยเตี๋ยวเกาหลีที่ใช้เส้นบักวีทโฮมเมด
Naengmyeon (แมงมยอน) บะหมี่เย็นสไตล์เกาหลี
Pajeon (พาจอน) แป้งผสมไข่ทอด หรือเรียกอีกอย่างว่า แพนเค้กเกาหลี
-----------------------------------------------------------------------------
"ทัวดี มีคุณภาพ" เซ็นเตอร์ทัวร์แอนทราเวล T. 02-191 7727-8
ที่มา roojingkorea.com
"ทัวดี มีคุณภาพ" เซ็นเตอร์ทัวร์แอนทราเวล T. 02-191 7727-8
ที่มา roojingkorea.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น